Lọc nước Hoa Sen

Máy lọc nước Máy điện giải

Ăn uống thế nào để tránh ung thư dạ dày?

Căn bệnh ung thư dạ dày là một trong những bệnh có tỉ lệ mắc bệnh và tử vong cao hàng đầu trong nhóm bệnh ung thư. Đây là lời khuyên quan trọng dành cho bạn, ngay cả khi mắc bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Ung thư dạ dày trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), các triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường nhẹ hoặc không rõ ràng, vì vậy đa số mọi người đều không để ý kỹ và thường bị bỏ qua, do đó người bệnh đã không được phát hiện sớm, trì hoãn thời gian tốt nhất để chữa trị.

Một cuộc khảo sát trên quy mô khá lớn được tiến hành và kết quả chỉ ra rằng phần lớn các người bệnh mắc bệnh ung thư dạ dày được chẩn đoán trong thời gian bệnh đã tiến triển, tức là vào giai đoạn giữa hoặc giai đoạn cuối.

Nhưng ngay cả khi nhận được kết quả tồi tệ sau khi khám, người bệnh được khuyên không nên từ bỏ dễ dàng, vì ung thư dạ dày tiến triển có thể kiểm soát được, miễn là bạn được chữa trị đúng cách và ngay lập tức. Đừng bỏ qua 2 việc quan trọng sau đây.

1. Hãy tìm hiểu về các phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả nhất

Việc lựa chọn cách thức chữa trị ung thư dạ dày giai đoạn muộn (giai đoạn giữa và cuối) thường sẽ tác động một cách trực tiếp đến vòng đời và sự sống của người bệnh ung thư dạ dày.

Hiện nay, cùng với sự tiến bộ của y học hiện đại, có rất nhiều cách thức chữa trị như xạ trị, hóa trị, chữa trị theo y học Đông y truyền thống.

Bởi vì các người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển thường có một sự suy giảm đáng kể trong chức năng của thể chất, vì vậy phẫu thuật không còn là lựa chọn đầu tiên, nhưng các cách thức chữa trị khác có thể xem là cách tối ưu hơn.

Một trong những cách thức chính của chữa trị ung thư dạ dày giai đoạn muộn chính là hóa trị liệu. Đây là một trong những cách chữa trị có tác dụng cơ bản. Tuy nhiên, vì hóa trị có thể có một số tác dụng phụ, vì vậy việc chữa trị, lựa chọn thuốc và liều phải phù hợp dựa trên hoàn cảnh cá nhân.

Thông thường sau đó, các bác sĩ cũng sẽ khuyên người bệnh dùng thuốc Đông y truyền thống để kết hợp với chữa trị Tây y giúp giảm thiểu thiệt hại ở mức hiệu quả nhất.

Xạ trị được sử dụng chủ yếu như một phương pháp chữa trị hỗ trợ, trong điều kiện bình thường thì kết hợp với cách thức hóa trị liệu để chữa trị toàn diện sẽ là tốt hơn so với tác dụng chữa trị riêng lẻ.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý, việc tiến hành cách thức xạ trị sẽ gây ra những tổn thương rất lớn lên cơ thể, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn phương pháp chữa trị cẩn thận, đặc biệt đối với những người bệnh có sức đề kháng kém.

Theo ý kiến của các chuyên gia ung thư, bệnh ung thư dạ dày giai đoạn muộn, kể cả khi được kiểm soát, chúng vẫn dễ bị tái phát và tiến triển, vì vậy, trong quá trình chữa trị, mỗi người bệnh cần phải chú ý đến việc phòng tránh bệnh, giúp kéo dài sự sống.

2. Những điều cần làm khi bị mắc ung thư dạ dày

Trước hết, chúng ta phải tích cực phối kết hợp với các bác sĩ để thực hiện một loạt các cách thức chữa trị và kiểm tra thường xuyên.

Thứ hai, sau khi thực hiện phẫu thuật ung thư dạ dày, không phải là mọi việc đã xong. Mà bạn phải chú ý đến sự cần thiết để kết hợp hóa trị, xạ trị, sử dụng thuốc Đông y cổ truyền và các cách thức chữa trị khác để củng cố hiệu quả chữa bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Thứ ba, người bệnh cần phải duy trì một thái độ tích cực và lạc quan, điều này có thể giúp người bệnh phòng chống bệnh tật tốt hơn, tập thể dục đúng cách và thực hiện các phương pháp giúp làm tăng khả năng miễn dịch.

Thứ tư, chế độ ăn uống giàu tính kiềm (thức ăn, nước uống) cũng là một chế độ ăn uống hợp lý, sẽ giúp làm tăng tốc độ phục hồi của người bệnh. Sau khi phẫu thuật, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu protein, giàu chất béo, nước uống giàu tính kiềm.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về cách chữa trị và chăm sóc người bệnh ung thư dạ dày tiến triển, mỗi người đều nên tham khảo để có sự phòng tránh bệnh hiệu quả.

Giống như tất cả các loại bệnh ung thư khác, cách tốt nhất là bạn hãy chú ý phòng tránh bệnh tốt hơn chữa bệnh. Hãy thường xuyên chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình.

Những dấu hiệu điển hình nhất khi bệnh ung thư dạ dày phát triển thường liên quan đến những triệu chứng bất thường chẳng hạn như đau bụng thường xuyên, buồn nôn, nôn mửa, không thèm ăn, …

Nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp như trên thì phải đến bệnh viện để kiểm tra và thăm khám kịp thời, tìm nguyên nhân gây ra bệnh và chữa trị càng sớm càng tốt.

Nguồn: IONIA Việt Nam