Lọc nước Hoa Sen

Máy lọc nước Máy điện giải

Nên ăn 4 loại rau quả có chất chống oxy hóa cực mạnh

Cơ thể tích tụ nhiều chất độc là nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh, việc trừ bỏ độc tố không chỉ giúp phòng bệnh mà còn làm đẹp, trẻ hóa cơ thể. Đây là 4 loại rau quả bạn nên ăn.

Các danh y xưa thường nói rằng, thuốc bổ không bằng thực phẩm bổ để nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm trong quy trình ăn uống mỗi ngày của bạn.

Ăn thế nào để khỏe mạnh là điều ai cũng nên biết và áp dụng một cách tốt nhất cho sức khỏe của mình. Trong đó, việc lựa chọn thực phẩm có tính loại bỏ độc tố tốt, giúp cơ thể thải độc ra ngoài mỗi ngày là việc được các danh y đánh giá cao.

Đông y Trung Quốc rất coi trọng việc ăn uống những thực phẩm có tính thải độc, vì môi trường sống hiện nay rất dễ dàng đe dọa sức khỏe, từ thói quen ăn uống đến lối sống, môi trường không khí và nước, … tất cả những yếu tố bên trong và bên ngoài khiến cho nhiều người cảm thấy bất an.

Sau đây là 4 loại rau củ quả được các chuyên gia khuyên bạn nên ăn mỗi ngày, để tăng cường khả năng đào thải độc tố của cơ thể, phòng táo bón, mang lại công dụng bảo vệ các cơ quan trong cơ thể, chăm sóc da, dưỡng nhan và trẻ hóa toàn bộ cơ thể.

1. Rau dền

Rau dền là một trong những loại rau được Đông y đánh giá rất cao, được xem là một trong những món rau tốt nhất trong vườn nhà.

Đây là loại đồ ăn nhiều chất xơ, có thể thúc đẩy thải độc và ngăn ngừa táo bón. Có nhiều cách để chế biến món rau dền như nấu canh, luộc, xào, trộn với các loại rau khác. Chế biến nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn ăn mỗi ngày mà không bị chán. Người bị nhiệt, táo bón, phân khô, da khô thì nên tăng cường ăn rau dền.

Rau dền rất mát, được xem là một loại đồ ăn “thuốc” để chữa táo bón, bạn có thể nấu canh hoặc lẩu để ăn mỗi ngày.

2. Quả cà chua

Theo quan niệm của Đông y, quả cà chua được xem là một trong những loại quả mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, quả cà chua còn được xem là một loại đồ ăn yêu thích của nhiều người ăn kiêng, ăn để làm đẹp dưỡng nhan, ăn để trẻ khỏe.

Theo các nghiên cứu, bởi vì nhiệt của quả cà chua rất thấp, trong khi điều quan trọng nhất là chúng rất nhiều chất xơ và lycopene, có công dụng chống oxy hóa tốt, đồng thời có thể làm giảm sự tích tụ chất béo, từ đó mang lại công dụng giảm cân rất rõ ràng.

3. Táo

Táo là hoa quả “vua” trong nhóm quả có thể ăn và uống mỗi ngày, hầu hết những người có lối sống lành mạnh và ưu tiên điều kiện tốt nhất cho chăm sóc sức khỏe sẽ đưa táo vào thực đơn mỗi ngày. Có những ý kiến còn cho rằng, ăn mỗi ngày từ 1-2 quả táo sẽ “trường sinh bất lão”.

Táo là hoa quả ưu việt vì chúng rất nhiều chất xơ hòa tan trong nước – pectin. Những hiệu quả của pectin mang lại cho cơ thể là vô cùng đặc biệt, có thể thúc đẩy nhu động ruột, cũng như bảo vệ niêm mạc ruột, làm gia tăng các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Ngoài ra, táo cũng có thể được coi là một thực phẩm “thuốc” trong việc phòng ngừa táo bón, giải quyết tình trạng phân khô, khó tiêu làm cho độc gia tăng trong cơ thể.

4. Việt quất

Vì sao nói quả việt quất có thể mang lại công dụng thải độc cho cơ thể? Vì trong loại hoa quả này chứa một chất gọi là polyphenol, có thể mang lại công dụng loại bỏ chất béo tồn tại trong cơ thể ở những mức độ khác nhau. Từ đó có công dụng tốt trong việc kiểm soát trọng lượng, duy trì cân nặng hợp lý.

Không những thế, việt quất được xem là loại hoa quả có nhiệt lượng rất thấp, không chỉ có công dụng làm hạ đường trong máu, mà còn nâng cao khả năng hoạt động của não bộ, giúp cho xương chắc khoẻ và bảo vệ thị lực một cách hiệu quả.

Việc ăn uống đúng cách và lựa chọn đúng chủng loại thực phẩm tốt cho cơ thể là điều bạn nên làm mỗi ngày. Bệnh từ miệng mà ra, nếu ăn uống tốt thì sẽ giảm được nguy cơ bị bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe.

Nguồn: IONIA Việt Nam