Lọc nước Hoa Sen

Máy lọc nước Máy điện giải

Nên dùng nước kiềm đóng chai hay lấy từ máy tạo nước ion kiềm?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước khoáng kiềm đóng chai, được bày bán với giá khá rẻ. Về nguyên tắc các loại nước khoáng kiềm này cũng được tạo ra từ quá trình điện phân giống máy ion kiềm. Tuy nhiên nếu nước lấy ra từ máy ion kiềm thường sẽ được uống luôn hoặc trong 24h, thì nước kiềm đóng chai sẽ được đựng trong 1 chai nhựa và phải sau 2-3 tuần (vận chuyển, bày bán) mới tới đươc người tiêu dùng.

Theo nhiều chuyên gia, không nên uống nước ion kiềm đóng chai. Nước ion kiềm sau khi được tạo ra từ máy tạo nước ion kiềm nên được uống trực tiếp để có thể hấp thụ toàn bộ các phân tử hydro có trong nước. Do phân tử hydro rất dễ bay hơi, nên khi để lâu trong không khí thì lượng hydro này mất dần. Nước ion kiềm đóng chai cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Nước ion kiềm đóng chai có nhược điểm gì?

Những sản phẩm nước ion kiềm được xuất ra thị trường thường được đóng chai hoặc đóng túi. Những sản phẩm này không còn giữ được độ pH, hyrogen như ban đầu ngay sau khi được lấy ra từ máy lọc nước.

Hơn nữa, nước đóng chai nếu để lâu sẽ không tốt cho cơ thể, do hàm lượng nhựa trong chai có thể ngấm vào nước trong chai. Thành phần nước bị biến đổi hoặc bị hòa tan với các chất độc hại nên khi uống nước này vào cơ thể tính kiềm sẽ còn rất ít hay lượng hydro có trong nước sẽ hầu như không còn (hydrogen hoạt tính sẽ bị mất tính chất nếu để quá 6 tiếng). Đặc biệt là khi những chai nước này tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì các chất độc hại sẽ làm thành phần của nước bị biến đổi.

Nhựa trong chai đựng nước có tốt không?

Nhựa được tạo ra từ dầu mỏ, là sản phẩm phụ của quá trình công nghiệp sản xuất dầu. Các chất hóa học như Phthalates và BPA có trong dầu mỏ chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh trong cơ thể người. Loại nhựa thường được sử dụng để sản xuất ra vỏ chai thường là polyethylene terephthalate (PET) và high-density polyethylene (HDPE). Hai loại polyme này đều rất xốp nên nước có thể dễ dàng hấp thụ nên bị nhiễm mùi và làm thay đổi vị của nước. Các chỉ số của 2 loại chất này có trong chai được chỉ định hàm lượng sử dụng giới hạn. Nếu hàm lượng chất này trong cơ thể quá lớn có thể gây ra rối loạn nội tiết và các vấn đề về hệ hô hấp.

Nước kiềm đóng chai có thể hấp thụ các loại chất độc hại từ vỏ chai. Vì vậy, khi uống nước chúng ta có thể sẽ uống luôn những chất độc này vào cơ thể. Chúng có thể làm rối loạn hệ thống nội tiết, và các hormone gây hại cho cơ thể.

Uống nước kiềm đóng chai có tác dụng so với nước kiềm lấy ra từ máy ion kiềm không?

Nước ion kiềm có lợi đối với cơ thể nhờ vào chỉ số ORP và tính kiềm trong nước. Chất chống oxy hóa (chỉ số ORP càng thấp thì nước càng tốt) chỉ có thể tồn tại trong vòng 18–24 giờ. Độ pH càng cao thì thời gian để ngoài càng lâu, nhưng tối đa là 1–2 tuần.

Nước ion kiềm đóng chai sẽ không còn tác dụng gì khi các chất chống oxy hóa đã không còn sau 24 giờ, độ kiềm sau 2 tuần. Một số nhà sản xuất nước ion kiềm đóng chai gia hạn thêm thời gian sử dụng của nước để thu về lợi nhuận cao nhất. Nhưng nước đóng chai không còn tác dụng nhiều đối với người sử dụng. Vậy chúng ta có nên bỏ tiền ra để uống loại nước mà hầu như lợi ích của nó đều không tồn tại ?

Nước ion kiềm đóng chai thủy tinh không giữ lại được chỉ số ORP và độ pH

Nước ion kiềm được đóng trong chai thủy tinh hay bất cứ vật liệu nào (thiếc kẽm, inox, nhôm) cũng không có tác dụng đối với sức khỏe con người nếu như không được sử dụng trong vòng 24 giờ. Để có thể có được lợi ích tối đa từ nước ion kiềm, tốt hơn chúng ta nên uống trực tiếp ngay sau khi lấy từ máy lọc nước ion kiềm ra.

Nguồn: IONIA Việt Nam