Lọc nước Hoa Sen

Máy lọc nước Máy điện giải

Nước hydrogen là gì? Chỉ số nào đánh giá chất lượng của máy ion kiềm?

Nước hydrogen là gì? Chủ đề muôn thủa khi nói về máy lọc nước ion kiềm, nhưng lại đặc biệt quan trọng. Chúng ta sẽ cùng thảo luận vài điều về vấn đề này nhé.

Nước hydrogen hay còn gọi là nước ion kiềm giàu hydro là loại nước đang được cả thế giới tin dùng và sử dụng nhờ các giá trị mà loại nước này mang lại cho sức khỏe và cuộc sống

Nước hydrogen là loại nước chứa phân tử khí hydrogen. Đây là một loại nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ. Và chúng ta biết khí hydrogen này có phân tử nước nhỏ nhất trên hành tinh, và rất khó hòa tan trong nước (1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ C hòa tan được 1,6 mg)

Nước Hydrogen được sản xuất như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe. Đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Bởi hiện nay, có rất nhiều công nghệ tạo nước giàu Hydrogen đều tự xưng là tốt nhất. Người tiêu dùng không biết nên chọn loại thiết bị có công nghệ nào cả.

Công nghệ mới nhất từ Hàn quốc sản xuất ra máy lọc nước ion kiềm giàu hydro đang trở thành xu hướng sử dụng trên toàn cầu, phù hợp với mọi nguồn nước và có chỉ số hydrogen cực cao. Để tăng hàm lượng hydro hoạt tính mà không làm tăng độ pH trong nước bằng công nghệ điện cực hiệu suất cao. Đây cũng chính là cốt lõi tạo nên phương pháp tạo hydro hoạt tính hiện nay.

Các dòng máy lọc nước ion kiềm thông thường ngày nay chỉ có thể đạt được chỉ số hydrogen ở mức dưới 1000 ppb (thường từ 500 – 800 ppb).

Người tiêu dùng thông thái muốn tìm dòng máy tạo nước ion kiềm giàu hydro chính hãng, tốt cho sức khỏe thì nên chú ý đến công nghệ sản xuất điện cực tiêu chuẩn cao và công nghệ làm sạch điện cực DARC với hàm lượng tạo hydro hoạt tính ~1500 ppb. Tại sao 2 công nghệ này cần đi liền nhau. Vì nếu chỉ có 1 trong 2 thì sẽ không đủ, điện cực chế tạo tốt nhưng vẫn phải cần công nghệ làm sạch điện cực tốt thì mới nâng cao tuổi thọ của điện cực, đi kèm với đó là hàm lượng hydro trong nước sẽ ổn định.

Lợi ích của nước hydro đối với sức khỏe

Trong các tế bào của cơ thể người bao giờ cũng có gen ung thư. Chính các chất oxy hóa và các độc tố có thể kích hoạt nó hoạt động gây ra bệnh ung thư. Nước ion kiềm giàu hydro có khả năng khử các độc tố, không để các tế bào đó hoạt động và có chức năng phòng ngừa bệnh tật rất tốt.

Nước giàu Hydro có các ion hoạt tính làm trung hòa các gốc tự do làm giảm quá trình lão hóa. Chính vì vậy mà dòng nước diệu kỳ này được coi là một phương pháp làm đẹp hữu hiệu.

Tác dụng của hydrogen đối với cơ thể

Đối với những người mắc bệnh dạ dày, lượng axit trong dạ dày thường xuyên được tiết ra làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Uống nước giàu hydro mỗi ngày có tác động đến lượng axit này, làm chúng bị trung hòa tính axit dư thừa trong cơ thể, làm cho độ pH được cân bằng, giảm các triệu chứng của bệnh.

Vậy uống bao nhiêu nước hydro trong 1 ngày là phù hợp? Ví dụ nếu dùng mức pH 9,5 với hàm lượng hydro ~1500 ppb lấy ra từ máy lọc nước ion kiềm hãng IONIA Hàn Quốc. Đối với người bình thường thì cần uống theo cân nặng từ 30 – 32 ml/kg. Ví dụ bạn nặng 50 kg thì cần uống 50×32 = 1.600 ml/ngày, tương đương 1,6 lít/ngày.

Đối với những người mắc bệnh ung thư, gout, tiêu hóa, … để kiềm hóa cơ thể, thải độc, các bác sĩ khuyến cáo nên uống số lượng nước ion kiềm giàu hydro cao gấp 1,5 – 2 lần người bình thường.

Nguồn: IONIA Việt Nam