Cơ thể chúng ta cũng giống như một cỗ máy vậy, việc bơm nạp “dầu” bôi trơn để chúng có thể hoạt động một cách tốt nhất chính là điều cần phải làm mỗi ngày. Bàn về vấn đề này chúng ta không thể không nhắc tới vai trò của canxi, magie và những khoáng chất cần thiết khác trong cơ thể.

Vai trò của việc “bơm nạp” canxi, khoáng chất cho cơ thể mỗi ngày
Cơ thể muốn hoạt động được trơn chu, khỏe mạnh thì việc bơm nạp cho chúng những khoáng chất mỗi ngày là cần thiết. Thế nhưng rất nhiều người trong chúng ta lại chưa để ý tới vấn đề này và dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

1. Tầm ảnh hưởng của canxi đối với xương
Bạn có thể không biết được rằng, canxi chính là đơn vị nhận biết và cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Chúng giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng. Việc bổ sung canxi đối với cơ thể đang gặp phải các vấn đề về suy giảm hệ miễn dịch chính là phương án tốt nhất.

2. Hệ thống miễn dịch
Xương được cấu tạo chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất (đa phần là Canxi), chiếm khoảng 70% trọng lượng xương khô và các chất hữu cơ (chiếm phần lớn là Collagen), chiếm 30% trọng lượng xương khô.
Hệ lụy: Tình trạng loãng xương, đau nhức, vận động khó khăn, nặng nề nhất là gãy xương, khó hồi phục, tàn phế và tử vong sớm là hậu quả mà người trưởng thành gặp phải nếu thiếu canxi.
Xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém, và bị sâu răng … là hậu quả từ việc thiếu canxi ở trẻ em nếu như không bổ sung sớm sẽ gây ra hậu quả quan trọng.

3. Hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh
Đối với những người thiếu canxi thì hoạt động truyền dẫn thần kinh bị ức chế, công năng hưng phấn và công năng ức chế của hệ thần kinh bị suy giảm.
Hệ lụy: Trẻ em thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, đêm ngủ giật mình hay quấy khóc, dễ nổi cáu, rối loạn chức năng vận động, không tập trung tinh thần.
Chức năng hệ thần kinh của người già bị suy giảm, thường xuyên xuất hiện tình trạng hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường. Khi bổ sung canxi kịp thời thì những điều này sẽ được cải thiện và phục hồi.

4. Tầm quan trọng của canxi với cơ bắp
Canxi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động của cơ bắp. Hãy thử xem nếu như thiếu canxi trong thời gian kéo dài sẽ dẫn đến khả năng đàn hồi của cơ bắp kém.
Thiếu canxi biểu hiện ở cơ tim co bóp kém, chức năng chuyển máu yếu, khi lao động, vận động, cơ thể sẽ đổ nhiều mồ hôi, mệt mỏi đuối sức.

Thiết bị lọc nước nào có thể bổ sung canxi, khoáng chất cho cơ thể?
Tìm mọi cách để có thể bổ sung canxi, khoáng chất cho cơ thể nhưng sự bận rộn cũng như việc bổ sung không đúng cách sẽ gây ra hiện tượng “phản tác dụng”. Tin vui hiện nay đó là việc bổ sung khoáng chất, canxi cho cơ thể bằng việc uống nước đang là sự lựa chọn đông đảo của người tiêu dùng.
Khoa học công nghệ này càng tiên tiến, đã nghiên cứu ra công nghệ lọc nước có khả năng bổ sung lượng canxi, khoáng chất cho cơ thể nhờ vào việc bổ sung nước mỗi ngày.